Xã An Đạo tổ chức Đại hội đại biểu UBMTTQ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 27/03/2024, UBMTTQ xã An Đạo tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Tới dự Đại hội có đồng chí Hán Trung Kết – UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Lê Kim Đính- UV BTV Huyện ủy- Chủ Nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ - Đồng chí HUV phụ trách xã An Đạo, các đồng chí đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị- xã hội xã và 82 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã đã tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận tổ quốc xã An Đạo đã từng bước được đổi mới với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng và ngày càng thiết thực, hiệu quả thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội MTTQ xã khóa VIII đã đề ra. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận. Hằng năm, số hộ đạt danh hiệu"Gia đình văn hóa" đạt trên 85%, Khu dân cư đạt danh hiệu "Khu dân cư văn hoá" đạt tỷ 100%; năm 2023 số hộ đạt danh hiệu"Gia đình văn hóa" là 1.782 hộ, chiếm tỷ lệ 86,9%; gia đình văn hóa tiêu biểu là 443hộ; 11/11, khu đạt khu văn hóa. Chương trình chung tay vì người nghèo đã huy động được sự quan tâm của toàn xã hội. Năm 2023, tổng số hộ nghèo còn 22 hộ (chiếm tỷ lệ 0,01%), giảm 02 hộ so với năm 2022, hộ cận nghèo 25hộ (chiếm tỷ lệ 0,01%), giảm 5 hộ so với năm 2022. Trong thời kỳ dịch bệnh Covid -19 bùng phát MTTQ xã đã cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân; phối hợp với các tổ chức thành viên xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, mô hình tự quản. Đến nay, toàn xã đã có trên 80% tuyến đường đảm bảo tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch – Đẹp’’, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng và tích cực tham gia ủng hộ xây dựng với tổng số tiền trên 300 triệu đồng và 150 ngày công. Trong 05 năm qua Nhân dân trong xã hiến trên 3000 m2 đất, hơn 1.000 ngày công để xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, xây mới 01 nhà văn hóa, 10 nhà văn hóa được sửa chữa, với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.

MTTQ phối hợp với UBND, các tổ chức thành viên vận động các Công ty, doanh nghiệp, con em quê hương ủng hộ kinh phí mua sắm bàn, ghế Trung tâm học tập cộng đồng với kinh phí trên 300 triệu đồng, nâng cấp sân vận động trên 300 triệu đồng... Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Công tác giám sát, phản biện xã hội tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm; vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí được tăng cường, hoạt động của mặt trận ngày càng thiết thực, gắn với lợi ích trực tiếp của nhân dân, nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của toàn xã hội.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024-2029.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, đại hội đã hiệp thương cử 30 ông bà tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Đạo nhiệm kỳ 2024 -2029 và cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt nam huyện Phù Ninh trong thời gian tới.

Dịp này lãnh đạo UBMTTQ huyện Phù Ninh, lãnh đạo địa phương và các cơ quan đơn vị đã tặng hoa chúc mừng đại hội đại biểu MTTQ Việt nam xã An Đạo lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 -2029.