Xã An Đạo dâng hương, hoa, tri ân các anh hùng liệt sỹ và tặng quà các gia đình chính sách

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), sáng ngày 26/7/2024, xã An Đạo tổ chức lễ viếng, dâng hương, hoa, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã và tặng quà cho các gia đình chính sách.

Dự lễ viếng có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể của xã, thân nhân các anh hùng liệt sỹ cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, nhiều người con ưu tú của quê hương xã An Đạo đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho đất nước. Trong đó có 121 anh hùng liệt sĩ, có 63 đồng chí là thương binh, 20 đồng chí là bệnh binh, 16 đồng chí nhiễm chất độc hóa học và hàng chục người đang mang trên mình di chứng của chất độc hóa học.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo xã cùng bà con nhân dân đã kính cẩn nghiêng mình báo công về những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương trong năm qua, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước. Trước anh linh các anh hùng Liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Đạo nguyện đoàn kết, chung sức, đồng lòng, ra sức thi đua, học tập, lao động góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngay sau buổi lễ, UBND xã đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho các gia đình người có công với cách mạng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, các thương, bệnh binh gia đình chính sách với 192 suất quà, trị giá trên 60 triệu đồng. Đây là những phần quà mang ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời cũng thể hiện đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024)./.